Cách chế biến sữa chua mít

Sữa chua mít bán tại các cửa hàng thường được đụng trong những chiếc bát “to chảng” , bát sữa chua mít thường được kết hợp với các màu sắc khác nhau, lấy màu vàng của mít cùng màu trắng của sữa chua làm chủ đạo, thêm vào nhiều màu sắc khác nhau của thạch, hạt é… nên trông rất bắt mắt.

Làm sữa chua mít ngon nhất

Nhìn một bát sữa chua mít nhiều màu sắc như vậy khiến nhiều bạn nghĩ chắc làm món này không hề đơn giản . Thế những cách làm món này lại không hề khó tí nào. Những ngày hè tới gần, ngon nhỉ xin giới thiệu mọi người công thức để có thể dễ dàng làm món sữa chua mít thơm ngon cho ngày hè này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
– Sữa đặc có đường: 12 thìa
– 300 gam mít, bóc hạt
– Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
– Bột năng
– Màu thực phẩm
– Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Cách làm:

Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi

Bước 2: Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu

Bước 3: Ngâm hạt lựu rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu .Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết

Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.
luột hạt lựu

Bước 5: Cho đá bào, hạt lựu, sữa chua, sữa đặc bào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.

Lưu ý: bạn nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

Chúc bạn vui khi cùng bạn bè thưởng thức   này nhé!

Source: ngonnhi.com

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.