Cách nấu súp cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

súp cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho bé

Súp cá hồi thơm ngon bổ dưỡng cho bé.

Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo như mỡ động vật, giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. đặc biệt ở trẻ nhỏ. các mẹ nấu súp cá hồi cùng khoai tây cho các bé ăn nhé. 

Nguyên liệu cho món súp cá hồi :

– Cá hồi phi lê có da: 50 gram

– Khoai tây: 4 củ

– Hành tây to: 1 cây

– Hành tây trắng: 2 củ

– Thì là: 1 nhúm

– Knorr bột canh hải sản (cá): 1 viên

-(cream): 1 hũ

Cách nấu súp cá hồi :

– Khoai tây cắt hạt lựu, đun nước sôi luộc. Lưu ý khi luộc khoai cần phải cho nhúm muối vào nồi. Cắt hành tây theo khoanh tròn, mỏng, cho vào nồi, giữa lại một ít. Bỏ luôn củ hành trắng vào và cũng giữ lại một ít. Thả bột canh vào, đợi sôi nêm nếm muối hoặc tiêu, rồi vặn nhỏ lửa.

– Cá hồi cắt khúc vừa ăn. Bắt chảo nóng, chế dầu o-liu, cho khúc cá vào chảo, lửa lớn. Không nên nấu quá chín cá sẽ mất ngon. Mỗi bên mặt cá khoảng 1 phút là vừa, đảo bên cho đều và bỏ vào nồi. Dùng chảo vừa nấu xào nhanh 2 loại hành để dành cho vàng, bỏ vào nồi xúp. Cắt thì là thành khúc, bỏ vào nồi, nêm nếm và đợi sôi lại rồi tắt lửa, dùng nóng. Nhớ xay tiêu bỏ vào (không bao giờ sử dụng tiêu xay sẵn).

– Lưu ý: Súp này hâm lại ăn ngày mai vẫn ngon nhưng đừng làm quá chính cá, mất ngon. Cá phải tươi mới nấu tái tái như vậy được.

Source: ngonnhi.com

Để lại nhận xét

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.